admin Posted on 10:32 am

วิธีค้นหาภาพยนตร์เฉพาะบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง

วิธีค้นหาภาพยนตร์เฉพาะบน

บริการสตรีมมิ่งและแพลตฟอร์มดาวน์โหลดแบบดิจิทัลทำให้สามารถรับชมภาพยนตร์หรือรายการทีวีได้เกือบทุกเรื่อง แต่ความหลากหลายนั้นยังทำให้การค้นหาภาพยนตร์บางเรื่องเป็นเรื่องยากอีกด้วย ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะนั่งชมภาพยนตร์ เพียงเพื่อใช้เวลาพักผ่อนอันมีค่าในการค้นหาภาพยนตร์บน Netflix, Hulu, Amazon Prime หรือ Apple TV ก่อนที่จะควักเงินเพื่อซื้อบน iTunes ในที่สุด หากคุณรู้ความลับเล็กๆ น้อยๆ คุณสามารถช่วยตัวเองให้ยุ่งยากและค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหาได้เร็วขึ้นมาก

ดูหนัง

คุณอาจสังเกตเห็นว่า Netflix จัดระเบียบคอลเลกชันรายการทีวีและภาพยนตร์ตามประเภทในหน้าแรกและในเมนูหลัก แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆ เท่านั้น บริการสตรีมมิ่งยังติดตามรายการและภาพยนตร์ตามหมวดหมู่เฉพาะกลุ่มแปลก ๆ เช่น “การชื่นชมไวน์และเบียร์” และ “ภาพยนตร์สยองขวัญที่ไม่ระบุชื่อ”

หากคุณยินดีที่จะมองข้ามประเภทเริ่มต้นและเจาะลึกเข้าไปในสิ่งที่คลุมเครือ คุณสามารถใช้หมวดหมู่เหล่านั้นเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้ หากไม่มี คุณสามารถใช้ฟังก์ชันการค้นหาเพื่อค้นหาภาพยนตร์และรายการทีวีตามชื่อเรื่องหรือคำอธิบายสั้น ๆ ของภาพยนตร์ได้ คุณสามารถจำกัดการค้นหาของคุณให้แคบลงตามหมวดหมู่ได้โดยใช้เมนูแบบเลื่อนลงทางด้านซ้ายของหน้าจอ

วิธีค้นหาภาพยนตร์เฉพาะบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง

ตัวเลือกการจัดเรียงเดียวกันนี้มีอยู่ในแอป Netflix บนอุปกรณ์เคลื่อนที่และในแอปบนทีวีสำหรับ iOS, Android และ Amazon Fire TV คุณยังสามารถเรียกดูตามรายการทีวีและภาพยนตร์ในหมวดหมู่ต่างๆ เช่น สินค้ามาใหม่ ยอดนิยมที่สุด และเรตติ้งสูงสุดและวิจารณ์แล้ว Netflix ยังมีหมวดหมู่สำหรับภาพยนตร์ที่ได้รับการแนะนำโดยผู้ใช้รายอื่น แม้ว่าฟีเจอร์นี้จะถูกซ่อนไว้บ้างก็ตาม

แม้ว่าบริการสตรีมมิ่งบางบริการจะมีการค้นหาแบบครบวงจร แต่บริการอื่นๆ เช่น JustWatch และ Reelgood มีเครื่องมือค้นหาเฉพาะที่สามารถช่วยให้คุณค้นหาสื่อที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งสองอย่างสามารถแสดงให้คุณเห็นว่ารายการหรือภาพยนตร์พร้อมให้สตรีม เช่า หรือซื้อได้ที่ไหน และจะช่วยให้คุณสามารถกรองผลลัพธ์เพื่อที่คุณจะได้ไม่เห็นเนื้อหาจากบริการสตรีมมิ่งที่คุณไม่ได้สมัครรับข้อมูล

JustWatch เดิมคือ GoWatchIt และแอปและเว็บไซต์ช่วยให้คุณค้นหา Netflix, Hulu, Disney+, HBO Now, YouTube และอื่นๆ ได้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถบอกคุณได้ว่ารายการหรือภาพยนตร์นั้นรวมอยู่ในการสมัครรับฟรีหรือไม่ และราคาในการสตรีม เช่า หรือซื้อคือเท่าใด คุณยังสามารถกรองตามประเภทเนื้อหาที่คุณต้องการรับชมและไม่ว่าคุณต้องการดูในรูปแบบ HD หรือ 4K

ทั้ง Reelgood และ JustWatch มีแอปสำหรับ iPhone และ iPad ที่ทำแบบเดียวกับเวอร์ชันเดสก์ท็อป โดยมีประโยชน์เพิ่มเติมในการเพิ่มรายการเฝ้าดูและติดตามรายการที่คุณได้ดูไปแล้ว แอป iOS TV ของ Apple ยังมีคุณสมบัติที่คล้ายกัน ซึ่งสามารถแสดงตัวเลือกการรับชมของคุณจากรายการที่ชอบของ Netflix, Hulu และ HBO Max

ทั้ง Reelgood และ JustWatch ยังมีตัวเลือกในการค้นหาภาพยนตร์ที่ยังไม่มีให้สตรีม เนื่องจากยังอยู่ในโรงภาพยนตร์หรือเนื่องจากยังไม่ได้รับสิทธิ์ นี่เป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการค้นหารายการโปรดเก่า ๆ และค้นหาภาพยนตร์ที่คุณอาจลืมไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *